lanphuongpt2028   January 3, 2016   No Comments on

Bí quyết giữ gìn sắc đẹp theo dưỡng sinh Trung Hoa
Bí quyết giữ gìn sắc đẹp theo dưỡng sinh Trung Hoa, Nguyên bản cuốn sách Mỹ dung dưỡng sinh
Xưa nay, bàn về nét đẹp của nữ giới, người ta thường nói đến tứ đức là công, dung, ngôn, hạnh; trong tứ đức thì dung (dung mạo, sắc đẹp) đứng hàng thứ hai nhưng theo tâm lý chung thì sắc đẹp, dung mạo lại là quan trọng bậc nhất đối với phái nữ.
Theo Trung y, dung mạo, sắc đẹp bên ngoài như khuôn mặt, làn da, đầu tóc, bàn tay, móng tay,… liên quan mật thiết với kinh lạc, tạng phủ, khí huyết, thất tình bên trong.
Nếu kinh lạc thông thuận, tạng phủ cường kiện, khí huyết đầy đủ, thất tình điều hòa thì khuôn mặt tươi tắn, da dẻ mịn màng, tóc đen mượt, sắc đẹp lên ngôi.
Ngược lại, kinh lạc bị trở ngại, tạng phủ bị tổn thương, khí huyết hư nhược, tinh thần sa sút, thất tình bị xung động, thì mặt mày ủ rũ; da sớm xuất hiện những nết nhăn, mụn trứng cá, các chứng ban (hồ điệp, tàn nhang), tóc sớm chớm bạc hoặc rụng tóc, tổn hại cho dung nhan.
Yêu cái đẹp, vươn đến cái đẹp, làm đẹp là bản tính của con người; vì vậy hơn 2 ngàn năm Trung y và các nhà dưỡng sinh đã không ngừng tìm tòi, thể nghiệm và đã đúc kết được những bí quyết, phương pháp: dùng dược liệu (mỹ dung Trung dược); ăn uống (mỹ dung thực vật); án ma xoa bóp các bộ phận huyệt vị, điều tiết thất tình (bảy tình cảm), … làm cho thân thể khỏe mạnh, tinh thần thư thái, giữ gìn sắc đẹp, phòng trị các bệnh tổn hại đến nhan sắc, kéo dài thanh xuân và tuổi thọ.
Nguyên bản cuốn sách Mỹ dung dưỡng sinh (Meirong yang sheng) của nhiều tác giả uy tín biên soạn, do Bắc Kinh xuất bản xã ấn hành, được nhiều độc giả Trung Hoa đón đọc nồng nhiệt.
Lượng trang sách rất khiêm tốn nhưng công dụng rất lớn, khoa học, hấp dẫn, dễ hiểu, dễ ứng dụng, cần thiết với mọi gia đình, mọi lứa tuổi, mọi giới; là sách gối đầu giường, là cẩm nang kỳ diệu của phái đẹp.
Là cuốn sách hay,chúng tôi biên dịch, làm tặng vật phương xa gửi đến quý bạn đọc; tuy có nhiều cố gắng nhưng chắc không tránh khỏi thiếu sót mong quý bạn thông cảm!
Khuôn mặt và nhan sắc
Hương sắc và thời gian
Khí và sắc
Sách Hoàng Đế nội kinh cho rằng, 12 kinh mạch, 365 kinh lạc, đều phản ánh trên khuôn mặt.
Còn sách Tứ chẩn hoán vi viết, khí do tạng phát, sắc do khí hóa, tức là thân thể khí huyết đầy đủ, sắc được biểu hiện trên da, trên mặt.
Da mặt rất dễ bị tổn thương
Các nhà nghiên cứu cho rằng, da có ba lớp chính, lớp ngoài (biểu bì), lớp giữa (chân bì) và lớp dưới (hạ bì).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *